Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã cùng với các bạn sinh viên Khoa Chính trị - Luật tham gia hội thi tích cực, với nhiệm vụ tiên phong mà mình đảm nhiệm đã nhiệt huyết tham gia với tinh thần học hỏi giao lưu.

Sáng 25/4, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh lần 11 - Năm 2021 với chủ đề “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” đã được diễn ra  tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM. Với sự tham gia đông đảo của các Đoàn khối, Ban ngành của các trường Đại học. Đặc biệt có sự tham gia của Đoàn Thanh niên; Giảng viên và các sinh viên khoa Chính trị - Luật, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI).

Đại diện Ban tổ chức phát động Hội thi. (Nguồn ảnh: Đảng Bộ TP. HCM)

Cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là một trong những cuộc thi được tổ chức hằng năm với mục đích nâng cao nhận thức, tư tưởng, lập trường cho sinh viên theo đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi các môn Lý luận chính trị và tạo phong trào học tập, nghiên cứu lý luận chính trị trong sinh viên một cách sâu rộng dưới nhiều hình thức phong phú.

Hội thi nhằm mục đích chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước và tuổi trẻ: 46 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021); 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021); 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021); 45 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/7/1976 - 02/7/2021). Cùng với đó, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đảng ủy khối các trường Đại học - Cao đẳng và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức hội thi này để tạo điều kiện cho sinh viên, học sinh thành phố nghiên cứu, vận dụng Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập và rèn luyện bản thân. Đây cũng là một sân chơi vô cùng bổ ích, giúp gắn kết các bạn sinh viên đến từ nhiều ngôi trường lại với nhau.

Đại diện Đoàn Thanh niên; Giảng viên và sinh viên HUFI tham gia hội thi

Đây là một trải nghiệm đầy thú vị cũng như mang lại những kinh nghiệm, những kiến thức bổ ích để các Giảng viên và sinh viên của Khoa chuẩn bị cho Hội thi Olympic  của Khoa sẽ được tổ chức vào thời gian tới nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập HUFI.