Cuối tuần mùa dịch bạn thường làm gì? Có chăng là chúng ta sẽ đọc một cuốn sách, chuẩn bị các bài thuyết trình hay đơn giản là chăm những chậu cây nhỏ xinh. Nhưng bên cạnh đó có những hoàn cảnh khó khăn, đang phải tính toán làm sao với lương thực ít ỏi có thể vượt qua những ngày tháng khó khăn này.

Mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua, Đoàn Trường vẫn đang cố gắng nỗ lực có thể mang nhu yếu phẩm đầy đủ nhất đến cho các bạn cũng như vận động các nguồn hỗ trợ để có thêm ít rau, mớ cá cho các bạn thêm dinh dưỡng sức khỏe.

Trưa nay như bao buổi trưa khác, đội hỗ trợ đang nghỉ ngơi sau bữa sáng phát nhu yếu phẩm, đội ngũ admin vẫn đang cập nhật thông tin hỗ trợ cho các bạn trên Fanpage Đoàn trường thì bỗng có một tin nhắn gửi đến

“Dạ cho em hỏi đoàn trường còn hỗ trợ cho sinh viên không ạ?”

“Còn nha bạn”

“Dạ. Lúc trước em có nhận hỗ trợ bên Đoàn Trường á. Nay em muốn đóng góp 1 phần nhỏ”

“^^ Cám ơn bạn đã cùng hỗ trợ ^^”

“Cho em góp 200kg rau củ nha. Nếu có người hỗ trợ cho em xin 1 hay 2 bạn tới giúp em với nha”

Trưa nắng nóng nhưng chính tin nhắn này đã khiến cho cả đội ngũ hỗ trợ cũng như đội ngũ đang thực hiện chương trình cảm thấy háo hức và sẵn sàng đến hỗ trợ bạn ấy. Chàng trai ấy tên Lê Văn Phú – Sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm. Bạn là sinh viên đã nhận được hỗ trợ từ Đoàn Trường trong đợt 1. Đợt 2 này khi thấy Đoàn Trường tiếp tục hỗ trợ các bạn sinh viên, cá nhân bạn đã ủng hộ 200kg rau củ thông qua Đoàn Trường để gửi đến các bạn sinh viên còn khó khăn.

Lê Văn Phú chung tay cùng Đoàn trường hỗ trợ sinh viên mùa dịch

Chàng trai ấy đã thích ứng với tình hình hiện tại, nỗ lực vượt qua khó khăn và cùng với sức trẻ của mình, bạn ấy không chỉ ủng hộ rau củ mà còn là Tình nguyện viên Hội Doanh Nghiệp Tân Phú hỗ trợ tiêm phòng tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Cộng tác viên Công Ty TNHH VATA giúp bà con tỉnh Tây Ninh giải cứu nông sản với công suất mỗi ngày 3-5 tấn rau củ cùng với đó giúp mọi người ở thành phố có rau củ giá rẻ để ăn trong mùa dịch.

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”, mỗi một người sẽ có một nhận định khác nhau, nhưng chúng ta tin rằng tuổi trẻ của chàng trai ấy là vô giá, một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và một thanh xuân thật đẹp. Cám ơn đóng góp của bạn rất nhiều. Đoàn Trường sẽ chuyển phần quà ấy đến những bạn sinh viên khó khăn trong giai đoạn hiện nay. Chúc cho chàng trai ấy luôn thành công trong cuộc sống, chúc cho tất cả chúng ta luôn thật nhiều sức khỏe, cùng nhau trân trọng những tình cảm đáng quý này và có nhiều hơn nữa những việc làm ý nghĩa tích cực như thế để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.