1. Tên gọi:

- Tên tiếng Việt: HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

- Tên tiếng Anh: VIETNAM NATIONAL UNION OF STUDENT

2. Ngày truyền thống: 9/01

Ý nghĩa biểu trưng của Hội: Logo Hội Sinh viên được thiết kế dáng hình tròn có nền xanh da trời – xanh cyan 100%. Màu xanh tượng trưng cho sự hòa bình và sự công bằng. Là màu sắc dành cho sinh viên - học sinh mong muốn đất nước an bình và tốt đẹp. Logo Hội Sinh viên được kết hợp với hình ảnh chim bồ câu, ngôi sao màu trắng bên trong biểu tượng tròn thể hiện ước mơ hòa bình toàn lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, hình ảnh bồ câu được thiết kế có kiểu giống như một ngọn lửa đang bùng cháy, đây cũng là ý nghĩa tinh thần kiên cường bất khuất của hội sinh viên – học sinh Việt Nam. Logo Hội Sinh Viên được lấy ý tưởng từ sự phát triển, vươn lên và mạnh mẽ hướng tới sự gắn kết hòa bình và xã hội, thể hiện sự năng động của phong trào sinh viên.