Thực hiện chương trình môn học Giáo dục nghề nghiệp và Công tác xã hội, được sự cho phép của Liên chi đoàn khoa CNHH, Phòng CTCT-HSSV Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM, đúng 10h30 ngày 01/3/2016, đoàn Tình nguyện viên chi đoàn 05DHHH2 & 05DHHH4 đã có mặt trước Mái Ấp Thiện Duyên, 72 Nguyễn Thị Nê, Phú Hòa, Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. Vui mừng ra đón chúng tôi là Cô Trần Thị Cẩm Giang năm nay 74 tuổi, thường được gọi thân mật là má Mười – Cũng là người đã lập nên mái ấm Thiện Duyên. Má Mười, đã lớn tuổi già yếu nên Má không tự đi được mà phải ngồi xe lăn, Má nói "được các bạn sinh viên tận Tp. HCM quan tâm như vậy là một vinh hạnh và hạnh phúc cho Mái ấm và các cháu".

Hình ảnh Má Mười

Đến thăm và trò chuyện với má Mười, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi  mới cảm nhận được tình yêu thương và sự hy sinh vô bờ bến của Má và các cô bảo mẫu ở đây. Bởi chăm sóc các em bị bại não là việc không hề đơn giản, đòi hỏi phải có tấm lòng từ bi rất lớn mới vượt qua được những trở ngại. Đối với các em cô nhi đang được cưu mang, mỗi người đều có những hoàn cảnh rất khác nhau. Em thì được nhặt ở Gò Mả, có em bị bỏ rơi ở ngoài cổng của mái ấm, còn có em lại bị chính cha mẹ ruột ruồng bỏ vì biết con mình có thần kinh không tốt… Hay như mới đây, má Mười đang ngồi chơi, thì có một bà mẹ từ đâu chạy đến thả xuống một chiếc hộp rồi vội vàng  bỏ đi. Má Mười mở ra thì phát hiện một sinh linh bé bỏng trong đó, đứa bé nặng chỉ khoảng 1kg và không có hậu môn. Dưới bàn tay nhân ái của các bảo mẫu và má đứa bé hiện nay đã hồng hào trở lại và cân nặng hơn 8kg. Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, các tình nguyện viên sinh viên trường Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM chúng tôi hy vọng sẽ cùng cộng đồng và xã hội góp chút sức lực nhỏ bé của mình vào công tác từ thiện, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mang lại niềm vui cho những mảnh đời neo đơn nơi đây.

Phần lớn các em ở đây đều là những mảnh đời neo đơn, bất hạnh