Nữ sinh HUFI tham gia đội hình Thanh niên tình nguyện Hỗ trợ tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19

Cô bạn Nguyễn Hồng Mai Nhi - sinh viên chuyên ngành Kế toán, lớp 09DHKT2 của trường chúng ta cùng với các tình nguyện viên khác đã nhiệt tình tham gia Đội hình Thanh niên tình nguyện Hỗ trợ tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19 vào buổi sáng nay.

Mai Nhi và các bạn tham gia hỗ trợ

Hoạt động tiêm Vắc-xin này được Đoàn phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức. Theo đó, vào 7h sáng thì các tình nguyện viên đã có mặt tại trường THCS Ngô Tất Tố, cùng nhau chuẩn bị các khâu để đưa vắc-xin đến người dân địa phương. Mai Nhi chia sẻ: "Mình đã hoàn thành nhiệm vụ, mình thấy thực sự hào hứng vì vừa được góp chút sức giúp đỡ cho các y bác sĩ và phần nào ý thức được phòng ngừa COVID-19 là việc làm hết sức quan trọng."

"Nhận thấy nơi mình đang sinh sống ngày càng có thêm nhiều ca mắc COVID-19, Mai Nhi cảm thấy rất tự hào và ý nghĩa khi được góp một phần công sức của mình để hỗ trợ cho công đồng" - Mai Nhi cho biết thêm.

Nữ sinh HUFI cảm thấy rất tự hào và ý nghĩa khi tham gia hỗ trợ

Mai Nhi may mắn nhận được sự ủng hộ và đồng ý của gia đình, và cho biết mình tham gia với bạn Lê Tứ Nguyên - sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, lớp 09DHAV5 của trường, và cùng các tình nguyện viên khác thuộc nhiều nơi trong địa bàn thành phố. Họ hỗ trợ các y bác sĩ đo thân nhiệt, điền phiếu thông tin, cung cấp thông tin, nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang và theo dõi người dân sau khi tiêm có biểu hiện gì hay không.

Tất cả hoạt động diễn ra tốt đẹp , mọi người tham gia hỗ trợ tuy có chút mệt nhưng cũng dành một chút thời gian chụp lại tấm hình lưu niệm cùng với nhau rất vui! Việc tiêm vắc xin vào buổi sáng kết thúc lúc 11h30. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình, Mai Nhi chia sẻ: "Mình muốn nói với các bạn rằng hiện nay dịch bệnh đang bùng phát rất nhanh và ngày càng nguy hiểm. Hy vọng các bạn hãy cẩn thận, rửa tay sạch sẽ thường xuyên, thực hiện theo nguyên tắc 5K. Và chúng ta còn trẻ nên nếu có thể thì hãy dành ra 1 chút thời gian để tham gia những hoạt động hỗ trợ tình nguyện (rất thú vị á) mình đảm bảo là sẽ không phí thời gian của các bạn đâu, mà thay vào đó là mình đã giúp được cho nhiều người khác nữa, hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhé."