Chiều ngày 4/8/2016, tại UBND xã Đức Tân, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016 sau 25 ngày hoạt động tại xã Đức Tân. Đến dự buổi lễ có : 

1. Ông Lê Văn Quang - Bí thư Đảng ủy Khối DNCNTW tại Tp.HCM

2. TS Võ Tuyển, Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM

3.Đ/c Trần Quốc Quân - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh đoàn Long An; cùng lãnh đạo Huyện đoàn, chính quyền địa phương, 06 hộ gia đình nuôi nhận quân và 35 chiến sĩ tình nguyện.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016 tại xã Đức Tân với sự tham gia của 35 chiến sĩ sau gần một tháng hoạt động với tổng kinh phí trên 75 triệu đồng và gần 300 ngày công. Chiến dịch đã đạt được nhiều kết quả với các công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực: Vận động công ty thuốc lá Sài Gòn tài trợ 40 triệu đồng, các bạn sinh viên hỗ trợ 96 ngày công xây nhà tình thương cho anh Phan Văn Nghĩa; Trải đá xanh đường liên xóm và đường vào nhà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách dịp 27/7; Dọn vệ sinh tuyến đường Huỳnh Văn Đảnh và khu vực quanh UBND xã, hỗ trợ thắp sáng 1 km đường Huỳnh Văn Đảnh đoạn qua UBND xã; Xây dựng sân bóng chuyền, tổ chức 6 sân chơi cho thiếu nhi với hơn 800 lượt trẻ em tham gia; Cùng với đoàn y bác sĩ bệnh viện nhi đồng 2 khám bệnh và tặng quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc nhận giấy khen của Tỉnh đoàn Long An 

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là hoạt động cụ thể hóa phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới". Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các chiến sĩ tình nguyện đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng nông thôn mới, hướng tới lợi ích cộng đồng và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong người dân địa phương. Với những thành tích đạt được, tại buổi lễ Tỉnh đoàn Long An đã tặng giấy khen cho tập thể Trường Đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM và 3 chiến sĩ tình nguyện, 32 chiến sĩ còn lại được nhận giấy khen của UBND huyện và xã./.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Long An