Sáng ngày 18/4/2021, chương trình được mang tên “Tự hào Dòng máu Lạc Hồng” đã được Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Công viên Tao Đàn, TP. HCM.

Tham dự hành trình về nguồn có: TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Đảng Ủy viên phụ trách công tác Đoàn - Hội; Đ/c Nguyễn Minh Ngọc – Bí thư Đoàn Trường – Trưởng Ban tổ chức; Đ/c Hồ Nguyễn Khánh Linh – Phó Bí thư Đoàn Trường – Phó Trưởng Ban tổ chức; Các đồng chí trong BCH Đoàn trường, các thành viên Ban Tổ chức cùng hơn 400 các bạn sinh viên khoá 11 của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI).

TS. Thái Doãn Thanh cùng Ban tổ chức và các bạn sinh viên tại hành trình về nguồn

Mở đầu buổi lễ hành trình về nguồn, TS. Thái Doãn Thanh cùng đồng chí Nguyễn Minh Ngọc dẫn đầu đoàn dâng hương để tưởng niệm các vị vua Hùng tại Đền tưởng niệm các vua Hùng, Công Viên Tao Đàn, TP. HCM. Lễ dâng hương được đảm bảo trang nghiêm, an ninh, trật tự và an toàn.

TS. Thái Doãn Thanh cùng Đ/c Nguyễn Minh Ngọc và Đ/c Hồ Nguyễn Khánh Linh dẫn đầu đoàn dâng hương

Để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc các vị Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, Đoàn Thanh niên HUFI đã tổ chức các hoạt động như: Chuông vàng Đất Việt; Bước chân Âu Lạc; Thành Cổ Loa; Thạch Sanh diệt Chằn Tinh để giúp các bạn sinh viên cùng ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của dân tộc.

Sinh viên tham gia hoạt động "Chuông vàng Đất Việt"

Trò chơi "Bước chân Âu Lạc"

Trò chơi "Thành Cổ Loa"

Trò chơi "Thạch Sanh diệt Chằn Tinh"

Qua mỗi hoạt động, các bạn sinh viên đều thể hiện được kiến thức rất tốt của mình về nguồn cội lịch sử hào hùng của dân tộc. Điều đó cho thấy rằng, cá nhân mỗi người trong chúng ta luôn tự hiểu rõ và biết ơn, tưởng nhớ công lao dựng nước của các vị vua Hùng Vương.

Một số hình ảnh trao giải thưởng các trò chơi:

Tập thể Ban Tổ chức và sinh viên chụp hình lưu niệm