Sáng ngày 17/7/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn Cần Giờ đăng cai hoạt động cấp Thành phố tổ chức Lễ khai mạc Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022 tại Công viên thị trấn Cần Thạnh.

Đến với chương trình có sự tham gia của các đồng chí:

- Đ/c Trịnh Thị Hiền Trân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn;

- Đ/c Bùi Hữu Hồng Hải  - Phó Ban Mặt trận – An ninh quốc phòng - Địa bàn dân cư Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố;

- Đ/c Đoàn Thị Ngọc Cẩm – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ;

- Đ/c Nguyễn Ngọc Xuân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện;

- Đ/c Lê Thị Hồng Phượng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ;

- Đ/c Hồ Hồng Thành Tính - Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện;

- Đ/c Nguyễn Minh Kha – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện;

- Đ/c Bùi Minh Lý - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn Cần Thạnh.

Phía Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh có:

- Đ/c Hồ Nguyễn Khánh Linh - Phó Bí thư Đoàn Trường;

- Đ/c Nguyễn Tú Xuyên - Phó Bí thư Đoàn Trường - Đại diện Hội Sinh viên Trường

Đ/c Hồ Nguyễn Khánh Linh đại điện Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM dự Lễ

Cùng với các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể của Huyện, đại diện Thường trực các Quận Đoàn, cơ sở Đoàn khu vực Công nhân lao động Thành Đoàn, Cụm liên kết hoạt động số 4 Hội Sinh viên Thành phố, chiến sĩ tình nguyện quốc tế Malaysia, các chiến sĩ Mùa hè xanh, Hành Quân xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa Phượng đỏ và các bạn đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn Huyện Cần Giờ

Tại chương trình Lễ Khai mạc đã diễn ra các nội dung:

1. Chương trình ký kết liên tịch các nội dung giữ vững, nâng chất nông thôn mới giữa  Huyện Đoàn Cần Giờ cùng với đại diện của cơ sở đoàn: Quận Đoàn 1, 4, Gò Vấp, Phú Nhuận, Cụm Xây dựng Giao thông khu vực Công nhân lao động, Cụm liên kết hoạt động số 04 - Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố

2. Chương trình trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh.

3. Các nội dung trao tặng, hỗ trợ của các đơn vị và trao thư, hoa cám ơn các đơn vị đã hỗ trợ thực hiện các công trình, phần việc trong các chiến dịch tình nguyện Hè năm 2022. Về phía Đoàn Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Tham gia kinh phí sửa chữa nhà tình bạn tại xã An Thới Đông - trị giá 15.000.000 đồng.

Sau chương trình Lễ khai mạc ngày hội sẽ triển khai thực hiện các tuyến hoạt động sau:

1. Chương trình “Hãy làm sạch biển” tại Công viên Thị trấn Cần Thạnh.

2. Tổ chức khám bệnh, phát thuốc, trao tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số, người dân khó khăn trên địa bàn và Tư vấn các chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế hộ gia đình và học sinh sinh viên; giới thiệu ứng dụng Bảo hiểm xã hội trực tuyến VssID tại Xã Tam Thôn Hiệp, Huyện Cần Giờ.

4. Tổ chức sân chơi, trao tặng học bổng cho các em thiếu nhi tại xã Bình Khánh: tại Trường tiểu học Bình Mỹ, Huyện Cần Giờ.

5. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng thanh thiếu nhi tại Thị trấn Cần Thạnh tại Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

6. Khánh thành công trình bê tông hóa khu sinh hoạt cộng đồng tại địa điểm: Khu phố Miễu Ba, thị trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ.

7. Tập huấn kỹ năng khởi nghiệp và tham quan mô hình thanh niên khởi nghiệp sáng tạo tại địa điểm: Công ty TNHH Phát triển dừa nước Việt Nam (Bình Khánh, Cần Giờ).

8. Khởi công công trình xây dựng nhà đồng đội tại Tổ 15, Ấp An Lộc, Xã Tam Thôn Hiệp, Huyện Cần Giờ.

9. Khánh thành công trình sửa chữa nhà tình bạn tại tổ 18, Ấp Doi Lầu, Xã An Thới Đông, Huyện Cần Giờ.

10. Khánh thành công trình chỉnh trang Nhà bia Liệt sĩ và thực hiện an sinh xã hội tại Nhà bia Liệt sĩ Xã Lý Nhơn, Huyện Cần Giờ.

Lễ khánh thành công trình sửa chữa nhà cho Cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cần Giờ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Thực hiện công trình bảo vệ môi trường năm 2022; Trong khuôn khổ các hoạt động Các chiến dịch tình nguyện hè – Năm 2022; Hưởng ứng cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Cần Giờ phối hợp cùng Ban chỉ huy chiến sĩ tình nguyện hè các đơn vị: Cụm xây dựng giao thông Thành đoàn; Cụm liên kết hoạt động số 4 Hội sinh viên Thành phố; Trường Đại học Tài chính – Marketing; Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh; Chi bộ Cơ quan Huyện đoàn tổ chức Lễ khánh thành Công trình sửa chữa nhà cho cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại hộ gia đình Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh – Cộng tác viên Huyện Đoàn Cần Giờ, Tổ 18, ấp Doi Lầu, xã An Thới Đông.