Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã hân hoan tổ chức Chuỗi tập huấn Cán bộ Đoàn Đợt 1 năm 2022 với mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho lực lượng cán bộ Đoàn của trường.

Chiều ngày 22/6/2022, tại hội trường C của trường đã diễn ra buổi tập huấn đầu tiên với chuyên đề “Phương hướng tổ chức hoạt động tình nguyện và hướng dẫn thực hiện công trình thanh niên cấp cơ sở”. Đến tham dự chương trình, có sự góp mặt của Báo cáo viên Đặng Đức An – Giảng viên Khoa Công tác Đoàn Hội thuộc Trường Đoàn Lý Tự Trọng và hơn 100 cán bộ Đoàn đến từ các LCĐ Khoa, Phòng của trường tham gia tập huấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Minh Ngọc – Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Trường đã chia sẻ với các cán bộ Đoàn về tình hình hoạt động Đoàn của các đơn vị. Với mong muốn tạo cơ hội để các Đoàn viên bồi dưỡng kiến thức trong công tác Đoàn, đồng thời, trang bị thêm những kỹ năng bổ ích về các hoạt động được tổ chức sao cho bài bản và cách thức chuẩn bị trong mỗi chương trình thông qua các hoạt động, trò chơi mang tính tập thể cao.

Đồng chí Nguyễn Minh Ngọc, – Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Trường chia sẻ tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn ngày đầu tiên với chuyên đề Phương hướng tổ chức hoạt động tình nguyện và hướng dẫn thực hiện công trình thanh niên cấp cơ sở, Báo cáo viên Đặng Đức An nhấn mạnh: “Các Chi đoàn là tế bào, là sức sống của tổ chức. Vì thế, vai trò của Cán bộ Đoàn vô cùng quan trọng trong việc triển khai các hoạt động, phong trào tình nguyện Đoàn phù hợp, để tế bào nuôi sống tập thể Đoàn ngày càng lớn mạnh”.

Báo cáo viên Đặng Đức An tại buổi tập huấn đầu tiên

Tại buổi tập huấn thứ 2 vào ngày 23/6, báo cáo viên Hồ Thị Đan Thanh – UV. BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh, Nguyên UV. BTV, Chánh văn phòng Thành Đoàn  TP. Hồ Chí Minh với chuyên đề : “Xây dựng phong cách cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh”. Trong buổi tập huấn, Báo cáo viên Hồ Thị Đan Thanh đã giúp các cán bộ Đoàn hiểu hơn về các công tác, phong cách mà người cán bộ Đoàn cần có như: Gương mẫu – Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo; Dám Nghĩ – Biết Làm; và Ham học hỏi.

Qua hai chuyên đề tập huấn, với sự chia sẻ của các Báo cáo viên từ Trường Đoàn Lý Tự Trọng, cán bộ Đoàn của Trường đã có dịp được vận dụng những kiến thức bổ ích thông qua các bài tập tình huống, làm việc nhóm để thảo luận và xử lý các tình huống được đưa ra.